พิธีมอบครุยวิทยฐานะ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีการศึกษา 2566

สถาบันวิจัยภาษาฯ เข้าร่วมพิธีมอบครุยวิทยฐานะและร่วมแสดงความยินดีแก่ผู้ทรงคุณวุฒิผู้ที่ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีการศึกษา 2566

รองศาสตราจารย์ ดร.นันทิยา ดวงภุมเมศ ผู้อำนวยการสถาบันฯ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรพงษ์ บุญรักษา รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและการคลัง เข้าร่วมพิธีมอบครุยวิทยฐานะและร่วมแสดงความยินดีแก่ผู้ทรงคุณวุฒิผู้ที่ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา เป็นประธานในพิธีและกล่าวแสดงความยินดี ในวันที่ 4 ตุลาคม 2567  ณ ห้อง Grand Auditorium ชั้น 4 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ปีการศึกษา 2566 มีผู้ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ของมหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 6 ท่าน ได้แก่

1. ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร. นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา ปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
  2. ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร. พิไลพันธ์ พุธวัฒนะ ปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
  3. ศาสตราจารย์ ดร. แพทริเซีย เดวิดสัน ปริญญาพยาบาลศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
  4. ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร. ศกรณ์ มงคลสุข ปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
  5. ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ภานุพันธ์ ทรงเจริญ ปริญญาแพทยศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
  6. ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์อุดม คชินทร ปริญญาแพทยศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ของมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีการศึกษา 2566 จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันอังคารที่ 8 ตุลาคม 2567 ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา