Thai Cooking at Mahidol เป็นกิจกรรมการสอนทำอาหารไทยทั้งอาหารคาวและอาหารหวานที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นยอดของจังหวัดนครปฐม ซึ่งผู้เรียนจะได้เรียนรู้กรรมวิธีการทำอาหารจากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของอาหารไทย เครื่องเทศ และสมุนไพรที่นำมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร นอกจากนี้ ผู้เรียนยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศวิถีชุมชน ณ คลองมหาสวัสดิ์ หรือ "เวนิสแห่งเอเชีย" ผ่านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เช่น เรียนรู้วิถีชีวิตและการทำอาหารของคนในชุมชน นั่งเรือชมทุ่งดอกบัวแดง โดยแบ่งเป็น 2 แบบ ได้แก่
- เรียนทำอาหาร (ช่วงเช้า) และท่องเที่ยว ณ คลองมหาสวัสดิ์ (ช่วงบ่าย)
- เรียนทำอาหาร (ช่วงเช้า)
สนใจสัมผัสรสชาติของความเป็นไทยและดื่มด่ำไปกับเสน่ห์วัฒนธรรมท้องถิ่น
ติดต่อ คุณพัฐชญาน์ วัดบัว โทร. 081-825-8686 หรือ E-mail: thaiculture@mahidol.edu
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiartandculture.com
|