มหาวิทยาลัยมหิดล     |     Webmail     |     RILCA Intranet     |     ติดต่อ     ||     EN     |     ไทย     ||       |    |    |    |    |  
 
  หน้าแรก          เกี่ยวกับสถาบัน          บุคลากร          วิจัย           หลักสูตร          นักศึกษาและศิษย์เก่า          สัมมนาและกิจกรรมความรู้           ศิลปวัฒนธรรม          สิ่งพิมพ์และมัลติมีเดีย          ข่าวประชาสัมพันธ์
 
   
 
การประชุมวิชาการ
 
   
   
 
กิจกรรม
 
   
   
   
   
   
   
   
   
   
 
 
 
 
หน้าแรก  >  สัมมนาและกิจกรรมความรู้  >  กิจกรรม  >  การสอนทำอาหารไทย 
 
การสอนทำอาหารไทย
 

Thai Cooking at Mahidol เป็นกิจกรรมการสอนทำอาหารไทยทั้งอาหารคาวและอาหารหวานที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นยอดของจังหวัดนครปฐม ซึ่งผู้เรียนจะได้เรียนรู้กรรมวิธีการทำอาหารจากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของอาหารไทย เครื่องเทศ และสมุนไพรที่นำมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร นอกจากนี้ ผู้เรียนยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศวิถีชุมชน ณ คลองมหาสวัสดิ์ หรือ "เวนิสแห่งเอเชีย" ผ่านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เช่น เรียนรู้วิถีชีวิตและการทำอาหารของคนในชุมชน นั่งเรือชมทุ่งดอกบัวแดง โดยแบ่งเป็น 2 แบบ ได้แก่

  1. เรียนทำอาหาร (ช่วงเช้า) และท่องเที่ยว ณ คลองมหาสวัสดิ์ (ช่วงบ่าย)
  2. เรียนทำอาหาร (ช่วงเช้า)

สนใจสัมผัสรสชาติของความเป็นไทยและดื่มด่ำไปกับเสน่ห์วัฒนธรรมท้องถิ่น
ติดต่อ คุณพัฐชญาน์ วัดบัว โทร. 081-825-8686 หรือ E-mail: thaiculture@mahidol.edu

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiartandculture.com

 
 

INTERNATIONAL RELATIONS
Overview   |   Research Fellowship   |   International Staff

HOT ISSUE
จดหมายข่าว   |   วารสาร LC Journal   |   เพลงกล่อมลูก 4 ภาค   |   Green RILCA   |   ศูนย์ศึกษาฟื้นฟูภาษาและวัฒนธรรมในภาวะวิกฤต   |   ศูนย์ภารตะศึกษา   |   Eng24   |
คู่มือธรรมมาภิบาลมหาวิทยาลัยมหิดล   |   Download   |   จองห้องออนไลน์   |   ระบบแจ้งเงินเดือน (e-Payroll)   |   หนังสือรับรอง   |   Free Internet   |   สิทธิประโยชน์   |
พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาวัฒนธรรม   |   Mahidol IR   |   คุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงาน    |   ขั้นตอนการปฏิบัติงานของสถาบัน