หลักสูตรการอบรม The RILCA Literacy Courses

สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย (RILCA) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดหลักสูตรการอบรม The RILCA Literacy Course โดยมี คณาจารย์ของสถาบันฯ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาไทยเป็นวิทยากรบรรยายให้กับผู้สนใจทั่วไปทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ในระหว่างวันที่ 23 เมษายน – 21 พฤษภาคม 2565 ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting

The RILCA Literacy Courses เป็นหลักสูตรการอบรมระยะสั้น ที่สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย จัดขึ้นเพื่อขับเคลื่อนพันธกิจด้านบริการวิชาการและงานวิจัย เป็นการนำความรู้ ความเชี่ยวชาญของบุคลากรสถาบันฯ เผยแพร่ให้กับผู้ที่สนใจด้านภาษาและวัฒนธรรมไทยในรูปแบบการบริการวิชาการที่ตอบสนองนโยบายของประเทศชาติในการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตด้วยนวัตกรรมการศึกษาบนพื้นฐานการวิจัยเชิงบูรณาการผ่านการจัดการเรียนการสอน 5 รายวิชา โดยใช้ชื่อย่อของสถาบันฯ คือ “RILCA” เป็นฐานในการออกแบบชื่อแต่ละรายวิชา ได้แก่

1. R = Research history of linguistics อบรมวันที่ 23 เมษายน 2565 โดย ดร.ชิงดวง ยุระยง
  1. I = Implicature in language อบรมวันที่ 7 พฤษภาคม 2565 โดย ดร.ชิงดวง ยุระยง
  1. L = Lexical creativity of Thai language อบรมวันที่ 30 เมษายน 2565 โดย อาจารย์วีระพงศ์ มีสถาน
  1. C = Cooking authentic Thai dishes อบรมวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 โดย อาจารย์อนุรักษ์ ก้านจันทร์
  1. A = Ancient T(h)ai scripts อบรมวันที่ 21 พฤษภาคม 2565 โดย ดร.ยุทธพร นาคสุข

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมการอบรมกับสถาบันฯ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในเวลา 09.00-11.00 น. ตามวันข้างต้นที่ https://helsinki.zoom.us/j/66244580656?pwd=cEJMVFhSTXo1eWVqcUw5alZaV1I5dz09

Training courses inThe RILCA literacy

On April 14 to May 21, 2022, RILCA, Mahidol University hosted short training courses “The RILCA literacy” by RILCA’s academic staff who specializes in teaching Thai language to interested parties, both for Thai and non-native Thai speakers via Zoom Meeting.