สถาบันวิจัยภาษาฯ ร่วมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 2565

สถาบันวิจัยภาษาฯ ร่วมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2565

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ อาจสมิติ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนยุทธศาสตร์ พัฒนาคุณภาพและบริหารทั่วไป สถาบันฯ ร่วมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2565 พร้อมกับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย นำโดย ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และผู้แทนจากคณะ/ส่วนงาน ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ณ บริเวณทางเดินทางเลียบถนนดำรงวิจัย ตรงข้ามหอพักโรงเรียนรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและเป็นแหล่งดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ภายในมหาวิทยาลัย ตลอดจนเป็นการสนับสนุนการดำเนินการไปสู่เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ภายในปี 2573 ของมหาวิทยาลัยมหิดลอีกด้วย

The tree planting in celebration of World Environment Day 2022.

On May 27, 2022, Asst. Prof. Dr.Narong Ardsmiti, Deputy Director for Strategic Planning and Quality Assurance and Administration’s RILCA, along with other faculties of Mahidol University, planted trees in honour of World Environment Day 2022 at the walking path along Damrong Sujai Road opposite of the Ramathibodi School of Nursing, Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital dormitory, Mahidol University (Salaya Campus).