สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย (RILCA) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการอบรม “การสร้างสรรค์สื่อศิลปวัฒนธรรมออนไลน์” โดยมี ดร.จิติกานต์ จินารักษ์ นักวิชาการวัฒนธรรม ของสถาบันฯ เป็นวิทยากร ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ผ่านระบบออนไลน์ Webex Meeting

การจัดโครงการอบรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมศักยภาพและสมรรถนะผู้ประกอบวิชาชีพด้านสอนศิลปวัฒนธรรม หรือผู้ที่สนใจในกระบวนการสร้างสื่อออนไลน์ ให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม การเลือกใช้และการออกแบบสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์ และสามารถบริหารจัดการข้อมูลสารสนเทศให้เป็นไปอย่างถูกต้อง พร้อมทั้งบูรณาการความรู้จากสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปสร้างสรรค์ผลงานด้านศิลปวัฒนธรรมด้วยสื่อดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพสอดคล้องกับแนวทางการจัดการเรียนรู้ยุค New Normal ทั้งนี้ มีผู้สนใจจากหลากหลายอาชีพให้ความสนใจเข้าร่วมการอบรมฯ จำนวนมาก อาทิ อาจารย์ นักวิชาการ นักวิจัย ข้าราชการ ศิลปิน พนักงานบริษัทเอกชน นักศึกษา เป็นต้น