สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย (RILCA) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการอบรม “เทคนิคการทำงานร่วมกันด้วย Microsoft Teams” ให้กับบุคลากรของสถาบันฯ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริเพ็ญ อึ้งสิทธิพูนพร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและการคลัง สถาบันฯ กล่าวเปิดการอบรมฯ ในวันที่ 9 ธันวาคม 2564 ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.วัชรี เกษพิชัยณรงค์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์น้ำค้าง ศีวัฒนาโรภัย และดร.วรารัตย์ วงศ์เที่ย จากสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล มาเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในครั้งนี้

สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย ได้ตระหนัก และเล็งเห็นถึงความสำคัญในพัฒนาศักยภาพ และเพิ่มประสิทธิภาพบุคลากรให้ก้าวทันแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ซึ่งถือเป็นหัวใจในการทำงานในยุคดิจิทัล จึงได้จัดการอบรมดังกล่าวขึ้นเพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้งาน Microsoft Teams ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันในชุด Office 365 หรือ Microsoft 365 สำหรับใช้ในการประชุม สัมมนา หรือจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ฯลฯ ที่กำลังเป็นที่นิยมนอกเหนือจากโปรแกรม Zoom, Webex และ Google Meet เพื่อให้บุคลากรสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการปฏิบัติงานได้อย่างแท้จริง