ผลงานวิชาการรับใช้สังคม และงานวิจัยตอบโจทย์ Social Engagement

สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย (RILCA) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการอบรม “การทำความรู้จักกับผลงานวิชาการรับใช้สังคม และการทำงานวิจัยตอบโจทย์ Social Engagement” ให้กับอาจารย์ นักวิจัยและบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชิตชยางค์ ยมาภัย หัวหน้าโครงการพันธกิจสัมพันธ์มหาวิทยาลัยมหิดลกับสังคม / อาจารยประจำหลักสูตรวัฒนธรรมศึกษา สถาบันฯ เป็นวิทยากรบรรยาย ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ผ่านระบบออนไลน์ Webex Meeting

การอบรมในครั้งนี้ จัดเพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องพันธกิจสัมพันธ์มหาวิทยาลัยกับสังคม (Social Engagement) และได้นำหลักคิดและแนวปฏิบัติที่ได้จากการแลกเปลี่ยนรู้ร่วมกันไปขับเคลื่อนงานวิจัยไปสู่เป้าหมายการพัฒนายั่งยืนที่สามารถตอบสนองต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต คุณภาพชุมชน คุณภาพสังคม และคุณภาพสิ่งแวดล้อมภายใต้การมีส่วนร่วมของชุมชนและสังคม ตลอดจนเป็นการส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือของทุกส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยด้วยกันเอง เพื่อให้เกิดการยกระดับผลงานวิชาการจากผลงานสู่สังคม

Training on “Becoming familiar with the academic work on social services and social engagement research”

On 25 May 2022, RILCA, Mahidol University hosted a training session titled “Becoming familiar with the academic work on social services and social engagement research.” Assistant Professor Dr. Jitjayang Yamabhai, Head of the Mahidol Social Engagement Cluster and a lecturer at RILCA’s Cultural Studies Programme, provided our attendees with an online presentation on the training session.