สถาบันวิจัยภาษาฯ ร่วมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2566

นางสาวจิระนันท์ นุตยะสกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบูรณาการ และนางเบญจวรรณ เตชะเสน หัวหน้างานบริหารการวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ สถาบันฯ ร่วมปลูกต้นจิกน้ำ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2566 พร้อมกับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย นำโดย ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และผู้แทนจากคณะ/ส่วนงาน ในวันที่ 2 มิถุนายน 2566 ณ สวนบริเวณตรงข้ามสถานีรถราง มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและเป็นแหล่งดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ภายในมหาวิทยาลัย ตลอดจนเป็นการสนับสนุนการดำเนินการไปสู่เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ภายในปี 2573 ของมหาวิทยาลัยมหิดลอีกด้วย

The tree planting in celebration of World Environment Day 2023.

On June 2, 2023, Ms Jiranun Nutayasakul, Assistant Director for Integrative Mission, and Mrs Benjawan Tejasen, Head of Research Management and International Relations Unit at RILCA, along with other faculties of Mahidol University, planted trees in honour of World Environment Day 2023 at the Park opposite the Mahidol tram station.